BĐS phía tây Hà Nội sau 10 năm vẫn giữ vị thế tâm điểm thị trường - Bất động sản 247

BĐS phía tây Hà Nội sau 10 năm vẫn giữ vị thế tâm điểm thị trường

05/06/2019 489 lượt xem

Quy hoạch chung của TP Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 thực chất chủ yếu quy hoạch về hướng Tây thành phố lấy trục đại lộ Thăng Long làm trọng tâm, nên BĐS phía Tây chính là trọng điểm của thị trường và hàng loạt dự án, khu đô thị có quy mô lớn được đầu tư đồng bộ mọc lên.

Luôn giữ vị thế trọng tâm thị trường suốt 10 năm

Nhận định về thị trường bất động sản mới đây, ông Đính  tổng thư ký hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, 10 năm qua là một chặng đường chuyển mình đáng ghi nhận của thị trường nhà ở  Hà Nội  nói riêng và của Việt Nam nói chung. Một sự thay đổi đáng kể chính là sự thành công của các khu vực trung tâm mới, trong đó tiêu biểu là khu vực phía Tây thành phố Hà Nội
Trên thực tế, cách đây 10 năm, cùng với quyết định mở rộng địa giới, khu vực phía Tây thành phố Hà Nội thì thị trường BĐS khu vực này cũng trở nên sôi động, và trở thành “cái rốn” hút dòng tiền đầu tư. Giới đầu tư địa ốc chắc chắn không bao giờ quên tại thời điểm đó, không ít nhà đầu tư đã quay cuồng trong cơn sốt đất với hàng loạt khu đô thị phía Tây được điểm vào danh sách “hàng nóng”, giá đất thay đổi hàng ngày có những vị trí tăng từ 10 – 15 triệu đồng/m2 lên tới hàng trăm triệu đồng/m2 dù chưa  giải phóng xong mặt bằng, và chưa xây dựng cơ sở hạ tầng.

Sau 10 năm trải qua nhiều biến động, những cơn “sốt nóng và cảm lạnh”, cho đến hôm nay, khu vực phía Tây vẫn đang là trọng điểm của thị trường hàng loạt dự án, khu đô thị có quy mô, đầu tư đồng bộ đã đang tiếp tục được triển khai, hoàn thiện.

Đáng lưu ý, với quy hoạch của TP Hà Nội thực chất chỉ  là quy hoạch về hướng Tây, lấy trục đại lộ Thăng Long làm trục chính, nên thị trường BĐS phía Tây vẫn sẽ nhận được nhiều kỳ vọng và là nguồn cung chính trong các năm tới.

Nói về yếu tố khiến bất động sản phía Tây được nhiều nhà đầu tư BĐS hướng đến thì không thể không kể tới sự phát triển rõ nét về cơ sở hạ tầng tại khu vực này. Hệ thống giao thông công cộng tại phía Tây thuộc vào loại hiện đại bậc nhất hiện nay, giúp kết nối toàn khu vực với trung tâm thành phố, trong đó có tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – ga Hà Nội đang dần hoàn thiện; tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã…

Với định vị quy hoạch trở thành “trung tâm mới” của Hà Nội, khu vực cửa ngõ phía Tây thủ đô đang có hàng loạt trục đường chính được đầu tư cải tạo, mở rộng. Nhiều dự án hạ tầng giao thông bắt đầu bước vào giai đoạn xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành đồng bộ trong vòng một vài năm tới cũng sẽ là nhân tố “hấp dẫn” cho các dự án bất động sản thương mại đang vào giai đoạn đầu khởi động.

Bên cạnh đó, khác với khu Nam chiếm lĩnh của phân khúc cao cấp ngay trong trung tâm, khu Tây lại là “căn cứ điểm” tập trung nhiều dự án nhà ở có giá bán hợp lý. Đây cũng là nhân tố thu hút số đông người mua ở thật và giúp gia tăng lượng cầu, kích thích thị trường phát triển ngoạn mục.

Rõ ràng, với triển vọng bất động sản xuôi về phía Tây còn rất lớn, những dự án xuất hiện tại thời điểm này vẫn sẽ tạo ra những kỳ vọng không hề nhỏ cho cả giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực.
Chính vì lẽ đó, những dự án như Vincity tại Tây Mỗ, Đại Mỗ, Khu đô thị An Lạc, khu đô thị Hà Đô Dragon City, hay khu đô thị Geleximco là những khu đô thị có quy mô lớn và giá bán vừa tầm với số đông đại chúng mới chỉ “rục rịch” ra mắt đã ngay lập tức trở thành dự án được mong đợi bậc nhất của thị trường bất động sản Thủ đô cuối năm 2018.

Khu đô thị An Lạc sở hữu vị trí vô cùng đắc địa cùng với quy hoạch giao thông toàn diện khi nằm trên tuyến đường huyết mạch phía Tây Thủ đô (Đại lộ Thăng Long tiếp giáp đường Lê Trọng Tấn kéo dài). Trong tương lai, thành phố tiếp tục ưu tiên tập trung quy hoạch về giao thông với 3 tuyến Metro trọng yếu (5, 6, 7) trực tiếp đi qua dự án và khu vực lân cận dự án, giúp cư dân dễ dàng di chuyển thuận tiện đến các điểm trọng yếu trong thành phố.

Giới quan sát thị trường cho rằng, trong khi quỹ đất các quận nội thành Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Đống Đa… hầu như không còn thì tại các quận vùng phía Tây với quỹ đất dồi dào lại là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư BĐS để phát triển những tổ hợp dự án nhà ở có quy mô lớn, tiện ích đồng bộ như.

Và với hàng loạt những điểm cộng kể trên, khu đô thị An lạc Green symphony không hổ danh để được coi là “tâm điểm mới” của một trong những khu vực thị trường “nóng” nhất hiện nay.

Bài viết liên quan
DỰ ÁN DISCOVERY LUXURY ĐẠI MỖ
28/10/2019 Bát động sản bán
CHUNG CƯ AN BÌNH PLAZA
06/06/2019 Bát động sản bán
Bắc Ninh phê duyệt khu công nghiệp 250ha
06/06/2019 Tin tức tiêu điểm
link